Chia sẽ kinh nghiệm du lịch mạo hiểm khám phá hang động Tú Làn – Quảng Bình

Cửa động nước Tú Làn nhỏ. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 25/6, tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình), tổ chức khai trương tuyến Tú Làn thuộc địa bàn xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình.

Du lịch mạo hiểm là loại hình du lịch rất hấp dẫn và có tiềm năng rất lớn nhưng chưa được khai thác nhiều ở Việt Nam, dù Việt Nam, đặc biệt là ở Quảng Bình có rất nhiều địa danh lý tưởng cho loại hình du lịch này.

Với sự tham gia trực tiếp và tư vấn của nhiều chuyên gia quốc tế về hang động và du lịch mạo hiểm, Oxalis sẽ khai thác tuyến du lịch , mang lại những chuyến du lịch ấn tượng cho du khách, đồng thời góp phần cùng địa phương bảo tồn sinh thái tự nhiên và phát triển kinh tế du lịch.

Điểm nhấn của Tú Làn là các hang động kỳ thú, các thác nước lớn ở trong hang. Du khách đến đây sẽ được trải nghiệm bơi trong hang tối xuyên từ thung lũng này đến thung lũng khác.

Khi tham gia các tuyến du lịch, du khách được trang bị tất cả các thiết bị an toàn và cắm trại như áo phao, găng tay, mũ bảo hiểm, đèn đội đầu, giày đi rừng, dây leo núi, thiết bị lọc nước, lều, võng, túi ngủ, nệm hơi và thiết bị liên lạc khẩn cấp như bộ đàm, điện thoại vệ tinh do Oxalis trang bị.

Du khách có thể lựa chọn tuyến đi 1 ngày dành cho những người có sức khỏe vừa phải, có ít thời gian và thích loại hình mạo hiểm ở mức độ thấp.

Du khách khám phá hang Chuột, hang Hung Ton và bơi 200m xuyên qua hang Hung Ton.

Tuyến 2 ngày được thiết kế ở mức độ cao hơn, du khách phải đi bộ qua những con dốc cao 100-150m, bơi xuyên hang Hung Ton (200m) và hang Kim (500m), khám phá hang Ken và hang Tú Làn, cắm trại qua đêm trong rừng.

Riêng tuyến 3 ngày mang tính mạo hiểm cao, dành cho du khách có sức khỏe tốt, có nhiều kinh nghiệm với loại hình du lịch mạo hiểm.

Khách du lịch khám phá hang Chuột, đi xuyên qua thung lũng La Ken, vượt ngọn núi cao để đến thung lũng Hung Ton, bơi trong hang tối 700m (hang Hung Ton và hang Kim), bơi trong hang Ken (200m);

Tuyến 4 ngày được thiết kế cho những du khách nhiều kinh nghiệm du lịch mạo hiểm, có sức khỏe rất tốt, có các kỹ năng như bơi lội, leo núi, đi rừng, vượt thác, đu dây…

Tuyến du lịch này bao gồm tất cả các điểm khám phá của các tour 1, 2, 3 ngày và khám phá thêm hang Bí Mật (nơi du khách phải bò qua một đoạn hang hẹp), khám phá thác nước hùng vĩ của hang Tú Làn nằm sâu 1km trong hang.

Tuyến du lịch mạo hiểm sẽ giúp du khách có những trải nghiệm mới về tại Quảng Bình../.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>